- NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC - HIỆU QUẢ -
Lễ kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20 - 01
20/02/2014
Ngày 17/01/2014, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL), Hội Đo lường Việt Nam, Sở Khoa học & Công nghệ Vĩnh Phúc tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20-1 tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Tới dự có các ông Ngô Quý Việt - Tổng Cục trưởng Tổng cục TCĐLCL, ông Ngô Khánh Lân – Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Vĩnh Phúc, ông Vũ Khánh Xuân – Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam, cùng nhiều đại biểu đại diện các đơn vị trong Tổng cục và các doanh nghiệp trong cả nước.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu xúc động nhớ về sự kiện quan trọng - Chủ Tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh 8/SL thống nhất Đo lường Việt Nam theo Hệ mét, ngày 20-1-1950.
Để ghi nhớ dấu mốc lịch sử về đo lường và động viên khích lệ những đóng góp của ngành đo lường Việt Nam, động viên đội ngũ cán bộ khoa học - kỹ thuật, những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực đo lường, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 155/2001/QĐ-TTg lấy ngày 20/1 hàng năm làm "Ngày Đo lường Việt Nam". Chặng đường từ Sắc lệnh 8/SL năm 1950 trải qua Pháp lệnh Đo lường năm 1990, Pháp lệnh Đo lường (sửa đổi) năm 1999 đến Luật Đo lường năm 2011, đã khẳng định vai trò, vị trí của ngành đo lường nước ta. Tại buổi lễ các đại biểu đã nghe báo cáo của Tổng cục TCĐLCL, Hội Đo lường Việt Nam, Sở Khoa học & Công nghệ Vĩnh Phúc và tham luận của các đơn vị, các doanh nghiệp về hoạt động có liên quan tới đo lường trong đời sống xã hội năm qua.
Cũng trong buổi Lễ, Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đo lường” cho các cá nhân có thành tích, cống hiến trong ngành đo lường thời gian qua.
Một số hình ảnh của buổi Lễ kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20-01
Ảnh:Ông Ngô Khánh Lân - Giám đốc Sở KH&CN Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi Lễ

 


Số lượt đọc: 456 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác